You are currently viewing HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Điện mặt trời hòa lưới là gì ?

Điện năng lượng mặt trời lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới.

NGUYÊN LÝ CHO HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LÀ GÌ ?

Điện năng lượng mặt trời thu được từ tấm pin (Solar Panel) là điện 1 chiều, qua bộ hòa lưới (Inverter ), có chức năng đổi từ điện DC – AC cùng pha cùng tần số với điện lưới, sau đó hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia. hệ thống này không cần dùng ắc quy. Khi công suất hòa lưới lớn hơn hoặc bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời, phần còn dư sẽ phát lên lưới.

Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào. Buổi tối sẽ dùng nguyên điện  lưới nhà nước vì không có ánh nắng mặt trời.. Ưu điểm: Tiết kiệm được một phần lớn chi phí mua ắc quy và mua máy phát điện và tiền điện hằng tháng. Không sợ thiếu điện vì nếu khôngđủ điện dùng sẽ tự động lấy lưới điện của Nhà nước bù vào. Lượng điện dư hàng tháng sẽđược điện lực mua lại.

Hạn chế: Vì chỉ ban ngày mới có nắng nên ban đêm hệ thống ngưng hoạt động, dùng hoàn toàn điện lưới của Nhà nước. 

Trả lời