Tại sao phải dùng Chip LED chính hãng?

Bạn đang sử dụng đèn LED chiếu sáng không gian của bạn? Bạn muốn chọn được một sản phẩm đèn LED chất lượng tốt? Thế nào là đèn LED chất lượng? Một bộ phận đóng vai trò như trái tim của đèn, CHIP LED chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất đảm bảo nguồn sáng ổn định và chất lượng đèn. Vậy CHIP LED là gì? Tại sao phải dùng CHIP LED chính hãng? CHIP LED có gì khác với chip thông thường?

Chip LED là gì?

Chip LED là nguồn phát sáng của đèn LED, là thành phần quyết định chất lượng nguồn sáng và tuổi thọ của bóng đèn, chiếm tới hơn 60% giá thành của cả bộ đèn.

Phân loại & đặc điểm CHIP LED chính hãng

Theo thương hiệu

Chip Led chính hãng được chia thành 3 loại:

 • Dạng cao cấp (chủ yếu ở các quốc gia Âu Mỹ, Nhật): Cree, Osram, Nichia, Toyoda Gosei..
 • Dạng trung cấp (Mỹ, Đài Loan, Hàn quốc): Bridgelux, SemiLeds, Epistar, Seoul,Tekcore, Genesisphotonics,Epileds…
 • Dạng thấp (chủ yếu ở Trung Quốc): San’an, Dayuan, Languang, Silan..

Theo công nghệ

Chip Led chính hãng phân làm 3 loại: Chip LED SMD, Chip LED COB, Chip LED DIP

Chip LED SMD 

Chip SMD cao cấp ra đời vào những năm đầu tiên của thế kỷ 21, SMD (là viết tắt của cụm từ Surface mounted device) – có nghĩa là linh kiện gắn trên bề mặt. Ở chip cũ thông thường nó sẽ được gắn vào chân của diode, tuy nhiên chip led SMD thì được gắn trực tiếp lên bảng mạch in (PCB-printed circuit board).

Chip LED SMD

Bản thân các loại chip led SMD chính hãng cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, dựa trên kích thước của con chip đó. Hiện nay phổ biến nhất là 3 loại chip SMD sau: 5050, 3528, và 3014. Trong đó các con số này được hiểu là kích thước chiều rộng và chiều dài của chip. Ví dụ: loại chip LED 3014 SMD có nghĩa kích thước của nó = 3.0mm x 1.4mm. Kích thước của chip led cũng là yếu tố người ta dựa vào để sản xuất các dòng đèn led khác nhau. Đèn led công nghiệp hay đèn led trang trí sẽ sử dụng chip led tương ứng để phù hợp với dòng điện tiêu thị, hiệu điện năng khác nhau. Trong đó chip led SMD lớn nhất hiện nay là 5050 – nó còn được gọi là tri-chip vì cấu tạo gồm 3 con chip led nhỏ tạo thành cụm chip và phát sáng mạnh nhất.Chip LED

COB chính hãng chiếu sáng mạnh mẽ

Chip LED COB

Chip LED On Board tức COB, đây là con chip được gắn trên các bảng mạch. Hiện nay có 2 loại chip LED COB là MCOB – đa điểm chip gắn trên bo mạch và MCCOB – đa điểm chip chụp trên bo mạch. Hiện nay đây cũng là 2 dòng chip led sử dụng công nghệ mới nhất, có nhiều cải tiến vượt bậc cho ánh sáng đèn led chất lượng và mạnh mẽ.

Chip LED DID truyền thống

Chip LED DID truyền thống

Chip LED DID tức diode là kiểu chip truyền thống chứa 2 chân nối là a-nốt (+) chì dài, và Ca-thốt (-) chì ngắn. Chip DID được gắn lên bảng mạch in qua các lỗ. Trong tương quan so sánh với các loại chip khác thì chip DIP chính hãng có độ phân tách quang học thấp hơn so với chip LED SMD.

Ứng dụng của CHIP LED chính hãng

Chip LED DID truyền thống

Thường dùng đèn Led Downlight mắt rọi. Các chip LED DIP được sử dụng phổ biến để sản xuất đèn trang trí, bảng hiệu…

Chip LED SMD cao cấp

Chip led SMD cao cấp được đánh giá là bền bỉ và tính ứng dụng cao, khi mà nó thích hợp dùng để sản xuất cho hầu hết các dạng đèn led, từ đèn led dân dụng đến đèn led công nghiệp.

Chip LED COB chiếu sáng mạnh mẽ

Thường dùng cho các loại đèn chiếu xa, và cần mức sáng cao như đèn pha, đèn nhà xưởng, đèn rọi ray… Ta có thể tìm thấy chip led COB ở các loại đèn led công nghiệp hay đèn led kiến trúc (lắp tại các đường hầm giao thông hoặc led pha cho các sân khấu).

Tại sao sử dụng chip LED?

 • Tăng tuổi thọ cho đèn LED.
 • Chất lượng ánh sáng trung thực, tự nhiên.
 • Chip led chính hãng giúp đèn có độ bền cao.
 • Công nghệ cao hơn và cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn.
 • Dải công suất rộng, quy mô chiếu sáng rất linh hoạt, có thể chiếu sáng cho cả những diện tích rất lớn với đòi hỏi độ rọi cao.
 • Giảm nhiệt môi trường, hệ số an toàn cao vì đèn không đốt nóng và tỏa nhiệt rất ít.
 • Thân thiện môi trường
 • Tiết kiệm điện hơn so với chip thông thường

Chính sách bảo hành IOT

IOT Generation cam kết đổi mới với bất kỳ sản phẩm hỏng về linh kiện hoặc lỗi sản xuất. Nhân viên chăm sóc dịch vụ và sửa chữa nhanh chóng, nhiệt tình và tận nơi. Quý khách sẽ được các chuyên viên training bàn giao công nghệ miễn phí.

Tại sao chọn IOT GENERATION?

Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng, IOT Generation luôn mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn miễn phí một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.